Việc giặt rèm tại nhà là một phương pháp tiện lợi và tiết kiệm thời gian để làm sạch rèm cửa của bạn. Bạn không cần phải mang rèm đến cửa hàng giặt hoặc thuê dịch vụ giặt rèm, mà có thể tự mình làm việc này tại nhà. Dưới đây là một hướng dẫn giúp bạn giặt rèm cửa một cách hiệu quả:

Chuẩn bị dụng cụ và chất tẩy rửa

 1. Dụng cụ: Bạn cần chuẩn bị một cái bàn hoặc một khu vực phẳng để làm việc, một chiếc bình phun nước, bàn chải mềm, cuộn giấy vệ sinh, và dây để treo rèm sau khi giặt.
 2. Chất tẩy rửa: Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với loại rèm cửa của bạn. Hãy đọc hướng dẫn trên nhãn sản phẩm để biết cách sử dụng chính xác.

cleanhome-br-4


Tháo rèm xuống

 1. Nếu rèm cửa của bạn có thanh treo, hãy tháo nó ra khỏi vị trí treo. Nếu rèm cửa có dây treo, hãy tháo dây ra hoặc gỡ khóa treo.
 2. Đảm bảo ghi chú về cách tháo rèm để dễ dàng lắp lại sau khi đã giặt sạch.
bi-quyet-giu-rem-cua-luon-sach-va-thom-mat-sl1bi-quyet-giu-rem-cua-luon-sach-va-thom-mat-sl10

Loại bỏ bụi và chất bẩn

 • Sử dụng bàn chải mềm để đánh bụi và lấy những vết bẩn nhỏ trên rèm cửa. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhẹ nhàng chải theo hướng dọc hoặc ngang trên bề mặt rèm.

giat-rem-cua-tai-nha-cleanhome-sl17


Cách giặt rèm bằng máy và bằng tay

 • Đọc hướng dẫn trên nhãn sản phẩm để biết liệu rèm cửa của bạn có thể giặt bằng máy hay chỉ cần giặt tay.
 • Nếu có thể giặt bằng máy, hãy đặt rèm vào túi bảo vệ hoặc gấp rèm vào trong một chiếc gối gòn sạch.
 • Chọn chế độ giặt nhẹ và sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với loại rèm cửa của bạn. Hãy đảm bảo tuân theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm chất tẩy rửa.
 • Nếu bạn giặt tay, hãy lấp đầy bồn nước với nước ấm và chất tẩy rửa. Đặt rèm vào nước và nhẹ nhàng lắc rèm để làm sạch.
giat-rem-cua-tai-nha-cleanhome-sl1giat-rem-cua-tai-nha-cleanhome-sl2

Xả và làm sạch

 • Sau khi hoàn thành quá trình giặt, xả sạch nước và vắt nhẹ để loại bỏ dư lượng nước.
 • Để làm sạch rèm, bạn có thể dùng cuộn giấy vệ sinh nhẹ nhàng chạm qua bề mặt rèm để hút và loại bỏ dư lượng nước.

giat-rem-cua-tai-nha-cleanhome-sl1


Treo rèm và làm khô

 • Sử dụng dây hoặc móc để treo rèm cửa lên và để nó tự nhiên khô hoặc bạn có thể sử dụng quạt hoặc quạt sấy để giúp rèm cửa khô nhanh hơn.
 • Đảm bảo rèm cửa hoàn toàn khô trước khi lắp lại vào vị trí treo.

bao-lau-nen-giat-rem-cua-tai-sao-va-khi-nao-1

Chú ý: Hãy luôn tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất và kiểm tra xem liệu rèm cửa của bạn có đặc điểm đặc biệt nào cần chú ý trong quá trình giặt và làm khô.

Video Hướng Dẫn cách giặt rèm tại nhà

Video sau đây từ YouTube hướng dẫn cách giặt rèm tại nhà. Chúng tôi chia sẻ video này không phải để quảng bá bất kỳ sản phẩm nào, mà để cung cấp cho bạn một hướng dẫn hữu ích. Chúng tôi không có mối liên kết nào với kênh YouTube này hay bất kỳ sản phẩm nào được đề cập trong video.

Đọc thêm bài viết: