Trong quá trình sử dụng ghế sofa tất nhiên bạn sẽ không thể nào tránh những lúc bất cẩn để lại một số mùi khó chịu trên ghế sofa bao gồm thú cưng, nước tiểu trẻ em và thức ăn. Mùi hôi từ ghế sofa không chỉ gây phiền toái mà còn ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà và sức khỏe của bạn. Do đó, việc loại bỏ mùi không mong muốn là điều vô cùng quan trọng.

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của CleanHome sẽ giúp bạn hiểu rõ những nguyên nhân gây ra mùi hôi cũng như cách tiếp cận hiệu quả nhất để loại bỏ chúng. Dưới đây là những hướng dẫn để giúp bạn loại bỏ những mùi hôi trên ghế sofa một cách đơn giản.

Xử lý mùi thú cưng trên ghế sofa

  • Ngay lúc này bạn hãy sử dụng máy hút bụi hoặc bàn chải mềm để loại bỏ lông thú cưng và bụi bẩn khác trên ghế.
  • Xem thêm cách giặt ghế sofa tại nhà tại đây
thu-cung-tieu-ghe-sofathu-cung-tieu-ghe-sofa-1

Xử lý mùi nước tiểu của bé

  • Đầu tiên, bạn hãy lau sạch nước tiểu càng nhanh càng tốt để ngăn chặn nó thẩm thấu sâu vào ghế sofa. Sử dụng khăn giấy hoặc khăn vải mềm để thấm chất lỏng mà không cần chà xát, vì chà xát có thể khiến nước tiểu thẩm thấu sâu hơn vào ghế.

be-tieu-ghe-sofa


I. Các bước xử lý mùi hiệu quả

1.1 Xử lý ngay lập tức

Càng nhanh chóng bạn xử lý vấn đề, khả năng thành công càng cao. Nếu có thể, hãy xử lý vết bẩn ngay khi chúng xảy ra. Sử dụng khăn giấy hoặc khăn mềm để lau đi chất lỏng đầu tiên.

hut-bui-ngay-lap-tuc-ghe-sofa


1.2 Sử dụng sản phẩm làm sạch

Sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa (đảm bảo nó phù hợp với chất liệu của ghế sofa của bạn) để làm sạch khu vực bị ảnh hưởng.

xu-ly-vet-ban

1.3 Sử dụng giấm

Giấm trắng là một chất khử mùi tự nhiên rất hiệu quả. Pha trộn một phần giấm trắng và một phần nước ấm. Dùng khăn mềm thấm hỗn hợp này và lau nhẹ lên khu vực bị mùi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng giấm trên sofa chất liệu da.

1.4 Sử dụng baking soda

Baking soda (bột nở) cũng là một lựa chọn tốt để khử mùi. Rải baking soda lên khu vực bị ảnh hưởng, để qua đêm, sau đó hút sạch hoặc lau sạch vào ngày hôm sau.

chuan-bi-ve-sinh-ghet-sofa-tai-nha-cleanhomebot-baking-soda-ve-sinh-ghet-sofa-tai-nha-cleanhome (1)

1.5 Sử dụng các sản phẩm khử mùi chuyên dụng

Nếu các phương pháp tự nhiên trên vẫn không đem lại kết quả mong muốn, bạn có thể tìm đến các sản phẩm khử mùi chuyên dụng, như các loại spray khử mùi.

Xem thêm:

Cuối cùng, nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng và chất liệu của ghế sofa trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho nội thất của bạn và tránh làm hỏng chúng.